คณะอุตสาหกรรมการเกษตร
เป็นศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรโดยผู้ที่ศึกษาควรเป็นคนที่มีความรู้อย่างดีในสาขาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ สถิติและภาษา
สาขาที่เปิดสอน
สาขาเทคโนโลยีการบรรจุ
สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ
สาขาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งทอ
สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สาขาวิศวกรรมอาหาร
สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า ไม่เป็นโรคที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา มีความสนใจในด้านเทคโนโลยีการเกษตร
แนวทางการประกอบอาชีพ แนวทางการเรียนต่อ
ผู้ที่จบการศึกษาทางด้านนี้จะสามารถประกอบอาชีพเป็นผู้ควบคุมการผลิต ตรวจสอบคุณภาพการผลิตและการบรรจุหีบห่อตามโรงงานอุตสาหกรรมด้านอาหาร การหมัก อาหารสัตว์ เป็นต้น ประกอบอาชีพส่วนตัวผลิตอาหารออกมาจำหน่าย หรือรับราชการเป็นนักวิเคราะห์ วิจัย หรืออาจารย์
สถาบันที่เปิดสอน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น